Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì? Cách phòng tránh ra sao?

Tin Tức

Bệnh gan nhiễm mỡ rất gây hại cho gan, bởi khi gan bị tổn hại thì nó không thể loại bỏ độc tố và sản xuất chất thêm chất độc hại cho hệ tiêu hóa. Đã có không ít người hỏi han và tìm kiếm hàng loạt các câu hỏi, như: Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì? Bệnh gan phải làm sao? Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời nào thích hợp, đây là bài viết dành cho bạn.

Trong bài viết về bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì? Chúng tôi xin đề xuất một số thực phẩm tốt cho gan của bạn. Bởi thực phẩm là điểm khởi đầu tốt cho quá trình điều trị bệnh, sau đây là một số gợi ý

 Tỏi

Tỏi là một trong những thành phần thuộc chế độ ăn kiêng dành cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ, Bởi tỏi có rất nhiều lợi ích dành cho người bệnh. Một nghiên cứu năm 2016 trên Advanced Biomedical Research cho thấy bổ sung bột tỏi dường như giúp giảm trọng lượng cơ thể và chất béo ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì

Axit béo omega-3

Một xét nghiên cứu vào năm 2016 cũng chỉ ra rằng, việc tiêu thụ omega-3 axit béo giúp cải thiện mức độ mỡ gan và mật độ cao lipoprotein (HDL) cholesterol mức ở những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận phát hiện này, những việc ăn thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3 có thể giúp giảm mỡ gan. Những thực phẩm này bao gồm:

– Cá hồi
– Cá mòi
– Quả óc chó
– Cà phê

Một nghiên cứu trên chuột từ cùng năm cho thấy kết quả tương tự. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cà phê làm giảm lượng chất béo tích tụ trong gan của chuột và cải thiện cách cơ thể chúng chuyển hóa năng lượng.

Bông cải xanh

Ăn nhiều loại rau khác nhau rất hữu ích cho những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, bông cải xanh là một loại rau mà một người mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên nghiêm túc bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

Các nhà nghiên cứu vẫn cần tiến hành các nghiên cứu sâu hơn liên quan đến con người. Tuy nhiên, nghiên cứu sớm về tác dụng của việc tiêu thụ bông cải xanh đối với sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ có vẻ đầy hứa hẹn và có nhiều tiềm năng

Cây an xoa

Sử dụng cây an xoa chữa bệnh gan nhiễm mỡ là phương pháp đã có từ hàng ngàn năm trước. Nhiều đánh giá vào năm 2015 trên tạp chí thế giới đã chỉ ra rằng, an xoa có thể giúp giảm lượng chất béo trong máu và khắp cơ thể. Hãy nên sử dụng cây an xoa mỗi ngày, để đẩy lùi bệnh gan một cách hiệu quả nha bạn.

bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì

Quả óc chó

Tất cả các loại hạt đều là gợi ý tuyệt vời cho bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào, quả óc chó đặc biệt giàu axit béo omega-3 và có thể mang lại lợi ích cho những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ.
Một đánh giá từ năm 2015 cho thấy ăn quả óc chó đã cải thiện kết quả kiểm tra chức năng gan ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Đậu nành

Một đánh giá năm 2019 trên tạp chí Nutrients cho thấy đậu nành hoàn toàn làm giảm được sự tích tụ chất béo trong gan. Kết quả của nghiên cứu cho thấy mỡ gan giảm 20% ở những phụ nữ bị béo phì đã ăn 60 gram đậu nành mỗi ngày trong 4 tuần. Protein đậu nành chứa chất chống oxy hóa được gọi là isoflavone giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm mức chất béo trong cơ thể.

bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì

Kết luận

Hi vọng sau khi bạn đã đọc xong bài viết: “ bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì” được chia sẻ từ chúng tôi. Bạn đã biết cách bổ sung cần thiết cho mình để giảm thiểu bệnh gan rồi nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *