Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không? Làm thế nào để phòng ngừa bệnh

Tin Tức

Sỏi thận là hiện tượng các khoáng chất và muối kết tinh ở trong cơ thể. Nói một cách đơn giản hơn, khi cơ thể của bạn chứa quá nhiều khoáng chất và muối thì sẽ tạo nên sỏi thận, chúng có kích thước bằng với các hạt muối. Nhiều người bị bệnh sỏi thận cảm thấy rất đau nhức sau mỗi lần đi tiểu tiện khó khăn, vậy bệnh sỏi thận có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé

Nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận, thế nhưng vấn đề cơ bản cũng là do nồng độ của nước tiểu, bệnh sỏi thận luôn gây ảnh hưởng xấu đến phần nào của hệ thống tiết niệu, có thể là nguyên nhân do thận hoặc là bàng quang.

Khi nước tiểu ngày càng cô đặc, các khoáng chất sẽ càng có xu hướng kết tinh và dính chặt lại với nhau, tạo ra các cấu trúc đá nhỏ, giống như đá cuội. Bệnh sỏi thận sẽ luôn gây ra đau đớn cho bệnh nhân sau mỗi lẫn đi ngoài, nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ đón nhận những hậu quả không thể đo lường trước được.  => Vậy bệnh sỏi thận có có nguy hiểm không? Mybbho xin khẳng định là chắc chắn có nhé.

bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không là hoàn toàn phụ thuộc vào cách kiểm soát bệnh của bạn. Nếu bạn áp dụng đúng kỹ thuật trong việc điều trị bệnh thì kích thước của sỏi sẽ giảm dần và biến mất hoàn toàn theo thời gian. Nếu bạn không lo chữa trị kịp thời, các hạt sỏi sẽ bám lâu trong đường tiết niệu của bạn và dẫn đến nhiễm trùng, lúc này các biến chứng sẽ xảy ra và khó điều trị hơn.

Các loại sỏi thận của bệnh

Sỏi canxi: Sỏi canxi là loại sỏi thận phổ biến nhất. Chúng được hình thành bởi thói quen ăn kiêng có nhiều lượng oxalate rất cao. Hoặc do hấp thụ quá nhiều vitamin D hoặc tiêu thụ nước không đủ cũng dẫn đến bệnh sỏi thận canxi.
Sỏi cystine: Không phổ biến như các loại sỏi thận khác, sỏi thận cystine là một loại sỏi thận định kỳ. Nó được hình thành do yếu tố di truyền từ cha mẹ.
Sỏi struvite: Sỏi struvite là do nhiễm trùng, đặc biệt là những trường hợp xảy ra trong đường tiết niệu.
Sỏi axit uric: Sự tồn tại của sỏi axit uric có liên quan trực tiếp đến việc thiếu nước hoặc đổ mồ hôi quá mức. Tiêu thụ một lượng lớn protein hoặc chế độ ăn giàu protein cũng tạo nên sỏi axit uric.

bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Mức độ nguy hiểm của bệnh sỏi thận

Mức độ nguy hiểm của bệnh sỏi thận hoàn toàn phụ thuộc vào kích thích và trị trí của cơ thể. Nếu để lâu không chữa trị, chúng sẽ tạo ra sự sự nhiễm trùng và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường của bệnh sỏi thận, bạn nên tìm đến bác sĩ đáng tin cậy để được điều trị và loại bỏ các biến chứng.

bệnh sỏi thận có nguy hiểm không

Kết luận

Hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết: “Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không?” được chia sẻ từ chúng tôi, bạn đã biết về bệnh sỏi thận là gi cũng như cách phòng ngừa bệnh sỏi thận sao cho hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một phương thức phòng ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả từ thiên nhiên. Thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đó chính là chuối hột rừng, đây là một loại quả có công dụng đẩy lùi bệnh sỏi thận rất nhanh chóng mà lại không tốn kém quá nhiều chi phí. Chuối hột rừng ngoài công dụng xóa bỏ sỏi thận, chuối hột rừng còn có công dụng giúp giảm hỗ trợ điều trị các căn bệnh như táo bón, đau nhức xương khớp và rất tốt cho dạ dày nữa


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *