Cách nhận biết cây xương khỉ thật và giả

Sức Khỏe, Thảo Dược, Thực Phẩm, Tin Tức

Thời gian trở lại đây qua phản ánh của một số người về tình trạng quảng bá bán cây xương khỉ ở khắp nơi tràn lan trên mạng, nhiều người đã mua phải hàng giả kém chất lượng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều trị bệnh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết cây xương khỉ thật và giả. 

Nhận biết cây xương khỉ thật và giả 

Trong tự nhiên có một số cây khá giống với cây xương khỉ, bạn cần phải lưu ý để phân biệt tránh nhầm lẫn khi dùng, đặc biệt là biết cách nhận biết cây bìm bịp thật và giả khi đặt mua hàng.

Phân biệt với cây hoàn ngọc đỏ 

Cây hoàn ngọc đỏ có hình dáng rất giống với cây xương khỉ, lá và thân cây gần như tương tự. Cây còn được gọi là cây con khỉ nên nhiều người dễ nhầm lẫn cây này với cây xương khỉ (tên gọi khác là cây bìm bịp). 

Cây xương khỉ toàn bộ thân và lá đều có màu xanh, hoa màu đỏ. Còn cây hoàn ngọc đỏ thì mặt dưới của lá có màu đỏ, thân cây có màu tím, hoa màu trắng, thâm cây thường nhỏ hơn xương khỉ. Khi phơi khô cây xương khỉ có mùi đặc trưng là mùi hơi hắc. Còn cây hoàn ngọc đỏ khi đã khô thì không có mùi vị gì. 

Phân biệt với cây hoa dâm bụt hoa nhỏ

Cây dâm bụt hoa nhỏ cũng có hình dạng tương tự như cây xương khỉ, đặc biệt loại cây này cũng có hoa màu đỏ nến rất đễ bị nhầm lẫn với nhau. Hoa của cây này thường mọc ở các bụi dậm quanh nhà, đây là cây sống lâu năm thâm cây lớn hơn cây xương khỉ, lá cây có nhớt. Lá cây dâm bụt hoa nhỏ lớn hơn lá cây xương khỉ. 

Đây là hai loại cây ngoài tự nhiên rất dễ nhầm lẫn với cây xương khỉ. Bạn cần phải lưu ý để phân biệt được đâu là cây thật và giả, tránh hái nhầm mang về làm thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Một số lưu ý khi đặt mua cây xương khỉ 

Để tránh được việc mua phải cây xương khỉ giả làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua ở những địa chỉ bán uy tín, đặc biệt nếu mua được ở các địa chỉ đã có người thân sử dụng trước đây thì càng tốt. 

Đối với đặt mua hàng online bạn nên tìm hiểu kỹ về phần bình luận ở phía dưới bài viết đó, sản phẩm nào có lượng người bình luận nhiều đánh giá sản phẩm chất lượng tốt bạn ưa tiên hàng đầu mua ở những địa chỉ đó. 

Những địa chỉ có thông tin chưa rõ ràng, chưa nắm chắc được chất lượng của cây thuốc như thế nào thì bạn tuyệt đối không nên mua. Vì khi mua ở những nơi này bạn không được gì mà còn tiền mất tật mang đến lúc đó hối hận không kịp.

Vì vậy khi mua một sản phẩm nào đó, nhất là liên quan đến cây thuốc điều trị bệnh, tốt cho sức khỏe của mình thì bạn cần phải xem kỹ nhiều yếu tố trước khi mua hàng. Hiện nay vì lợi ích trước mắt và vì lợi nhuận cá nhân mà nhiều nhà kinh doanh có thể làm ra những sản phẩm kém chất lượng đến tay người dùng. Vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi mua nhé. Sức khỏe là vàng cần phải đặt lên hàng đầu 

Một số kinh nghiệm về cách nhận biết cây xương khỉ thật và giả mà chúng tôi chia sẻ cho bạn mong rằng sẽ giúp bạn biết được đâu là cây thật và cây giả, để không phải mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Thông tin này chúng tôi chia sẻ nếu thấy bài viết có ích, bạn hãy chia sẻ lên facebook cho người thân trong gia đình và bạn bè cùng biết nhé. Thân chào!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *