Cách phòng bệnh sỏi thận hiệu quả nhất hiện nay

Tin Tức

Bệnh sỏi thận là hiện tượng các khoáng chất và muối kết tinh trong thận. Chúng sẽ trở nên cứng rắn hơn theo thời gian, bệnh nhân lúc này sẽ cảm thấy đau đớn tột cùng hơn khi đi tiểu tiện. Để có thể phòng ngừa và xóa bỏ vĩnh viễn căn bệnh này, hãy tìm hiểu ngay cách phòng bệnh sỏi thận được chia sẻ từ bài viết của chúng tôi.

Nguyên nhân và cách phòng bệnh sỏi thận

Nguyên nhân

Các nhà nghiên cứu đến nay vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân tại sao bệnh sỏi thận lại phát triển. Họ chỉ chung quy lại mất nước là một trong những nguyên nhân thường xuyên dẫn đến bệnh sỏi thận.

cách phòng bệnh sỏi thận

Cách phòng bệnh sỏi thận

Những người nghi ngờ mình bị bệnh sỏi thận hoặc có nguy cơ cao bị bệnh thì hãy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị. Sau đây là một số biện pháp giảm bệnh sỏi thận nhanh chóng bằng các phương pháp dễ thực hiện.

Giữ nước

Cách phòng bệnh sỏi thận tốt nhất là nên giữ lượng nước cho cơ thể. Bởi khi nước tiểu chứa nhiều chất lỏng thì tỉ lệ kết tinh giữa nước và muối khoáng cũng giảm đi. Các bác sĩ cũng thường khuyên bệnh nhân của họ là nên uống nước từ sáu đến tám cốc nước mỗi ngày.

cách phòng bệnh sỏi thận

Giảm lượng muối

Giảm lượng muối cũng là một trong những cách phòng bệnh sỏi thận tốt nhất được gợi ý ở bài viết này. Bởi nguyên nhân chính dẫn đến mất nước là do tiêu thụ quá nhiều muối. Sau đây là một số thực phẩm mà bệnh nhân sỏi thận cần hạn chế tiêu thụ

– Thịt
– Thực phẩm đóng gói
– Khoai tây chiên
– Súp đóng hộp
– Thức ăn làm sẵn
– Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

cách phòng bệnh sỏi thận

Thừa cân hoặc béo phì cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận. Cách phòng bệnh sỏi thận hiệu quả nhất là nên giảm cần một cách từ từ và an toàn. Thực hiện chế độ ăn kiêng nhiều rau củ quả, sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà lại còn có một thân hình đẹp.

Hạn chế các loại thực phẩm có canxi oxalate

Sỏi thận có thể bao gồm nhiều hợp chất khác nhau, bao gồm axit uric, struvite và cysteine. Loại sỏi thận phổ biến nhất là liên quan đến canxi oxalate. Một nghiên cứu năm 2014 đã kiểm tra gần 44.000 viên sỏi thận và thấy rằng 67% được cấu tạo chủ yếu từ canxi oxalate. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân rằng: nên hạn chế lượng oxalate cho những người có nguy cơ sỏi thận cao hoặc những người có nồng độ oxalate cao.

Sau đây là một số thực phẩm có chứa hàm lượng oxalate cao bao gồm:

– Nước ép bưởi và việt quất
– Khoai tây
– Đậu nành
– Rau bina
– Socola
– Củ cải
– Các loại ngũ cốc
– Hạn chế tiêu thụ nhiều caffeine

cách phòng bệnh sỏi thận

Caffeine làm tăng tốc độ trao đổi chất và có thể gây mất nước. Giới hạn trên được khuyến nghị cho người lớn là 400 mg caffeine mỗi ngày, tương đương với khoảng bốn tách cà phê . Điều quan trọng hơn hết là bạn cũng nên biết, một số loại nước uống như socola, nước tăng lực cũng có chứa caffeine.

Tăng cường Vitamin cho cơ thể

Một số loại Vitamin có sẵn trong tự nhiên có thể giúp nguy cơ bị bệnh sỏi thận ở một số người, bao gồm

– Kali citrate
– Vitamin B-6, xuất hiện trong thực phẩm như chuối , xoài, đậu nành, bơ và cá bơn
– Các vitamin B khác, bao gồm riboflavin, thiamin và B-12, không có loại nào có hại cho người bị sỏi thận
– Vitamin D
– Dầu cá

cách phòng bệnh sỏi thận

Chuối hột rừng

Chuối hột rừng là một trong những loại thảo dược có từ thiên nhiên. Được người xưa sử dụng rất hiệu quả đê điểu trị bệnh sỏi thận và được lưu truyền đến hiện nay. Công dụng chính của chuối hột rừng là giúp hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thân tiêu tan nhanh chóng chỉ sau một vài liệu trình. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn hãy đọc ngay bài viết cách sử dụng chuối hột rừng để phòng bệnh sỏi thận hiệu quả.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *