Điệu trị đau lưng tại nhà như thế nào sao cho hiệu quả

Tin Tức

Khi bị đau lưng nhiều ngày không khỏi thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và bực tức. Vậy thì làm cách nào để điều trị đau lưng cho hiệu quả? Sau đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn.

1. Điều trị đau lưng bằng cách giải phóng endorphin

Endorphin là hormone được tạo ra tự nhiên trong cơ thể của bạn. Điều mà nhiều người không biết là endorphin có thể giúp ngăn chặn triệu chứng đau lưng. Một số hoạt động có giúp gia tăng mức endorphin của bạn, chẳng hạn như tập thể dục nhịp điệu , liệu pháp xoa bóp hoặc thiền. Đây cũng là một trong những phương pháp rất hữu ích được dùng để điều trị đau lưng tại nhà mà lại tốn kém rất ít chi phí.

điều trị đau lưng

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc cũng có thể làm cho cơn đau lưng của bạn tồi tệ hơn. Nếu đau lưng hoài không dứt cũng có thể làm bạn khó ngủ hơn

Bởi vì vậy, bạn hãy cố gắng ngủ đủ giấc để cho các mô của cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và chữa lành vết thương. Nếu bạn vẫn tiếp tục khó ngủ thì hãy nên thảo luận với bác sĩ của bạn để bạn có một giấc ngủ tốt hơn.

điều trị đau lưng

3. Luyện tập các cơ bụng và lưng

Các cơ ở cơ bụng và lưng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cột sống của bạn. Nếu những cơ bắp này không được tập luyện thường xuyên thông qua các bài tập thể dục thì chúng sẽ khiến cho bạn bị đau lưng trầm trọng.

Bởi vậy, bạn nên cần tập khoảng từ 20-30 phút mỗi ngày như một thói quen của mình. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì hành động đơn giản nhất là nên tập thể dục trong 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một trạng thái tốt hơn và không bị đau lưng.

điều trị đau lưng

4. Xử lý hoạt động của não

Các chuyên gia về đa nhức từ lâu đã hiểu rằng nỗi đau phức tạp hơn chỉ là một cảm giác. Cách não của bạn diễn giải và xử lý tín hiệu đau đóng vai trò quan trọng trong cách bạn nhìn nhận nỗi đau của mình.

Hãy cố gắng dùng não để giảm nỗi đau lưng, một số hướng dẫn cụ thể được liệt kê như sau:

– Thực hành chánh niệm và thiền định, thường bao gồm thở chậm. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát và tập trung tâm trí và thư giãn.
– Trị liệu hành vi nhận thức:  Loại trị liệu này có thể giúp bạn suy nghĩ về nỗi đau của bạn một cách khác biệt hoặc tìm hiểu các chiến lược mới để quản lý nó.

5. Tìm niềm vui trong cuộc sống

Đau lưng liên tục có thể tàn phá cuộc sống của bạn, ảnh hưởng đến các mối quan hệ ấp ủ, tài chính và khả năng của bạn để hoàn thành công việc tại nơi làm việc và ở nhà. Tìm kiếm các hoạt động làm cho bạn hạnh phúc có thể giúp giảm một số căng thẳng và có thể làm giảm một số nỗi đau.

điều trị đau lưng

Một số người nhận thấy rằng thậm chí chỉ làm 3 việc khiến họ cảm thấy thoải mái mỗi ngày, chẳng hạn như thưởng thức một tách trà hoặc cà phê thoải mái, gọi một người bạn cũ, dắt chó đi dạo hoặc nhận một cái ôm dài 30 giây từ người thân yêu có thể làm cho nỗi đau dễ chịu hơn.

Hi vọng sau khi bạn đã đọc xong bài viết : “Điệu trị đau lưng tại nhà như thế nào sao cho hiệu quả” được chia sẻ từ các chuyên gia của chúng tôi. Bạn đã biết cách làm như thế nào để giảm đau lưng tại nhà sao cho hiệu quả rồi nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẽ bài viết của tôi đến người thân hoặc bạn bè của bạn nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *