Rễ cây an xoa có uống được không?

Sức Khỏe, Thực Phẩm, Tin Tức

Một trong những cây thuốc đang được rất nhiều người tin dùng hiện nay đó là cây an xoa. Cây này được biết đến với tác dụng điều trị bệnh gan rất hiệu quả. Với hương vị thanh mát của an xoa khiến người bệnh dễ uống khi dùng nó. Nhờ vậy mà cây này được nhiều biết biết đến. Vậy rễ cây an xoa có uống được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Rễ cây an xoa có uống được không? 

Cây an xoa là khắc tinh của bệnh gan như mọi người đã biết đến. Tất cả các bộ phận trên cây an xoa từ thân, lá, cành cho đến rễ an xoa đều được sử dụng để sắc thuốc uống chữa bệnh. 

Tùy vào từng loại bệnh nặng hay nhẹ ở mỗi người mà chúng tôi tư vấn cho bạn cách dùng cây an xoa khô như thế nào để đạt hiệu quả cao. Do bệnh gan nước ta ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu dùng cây an xoa ngày càng nhiều. Cho nên cây an xoa được dùng thân, lá và cành là chủ yếu. Mặc dù rễ cây an xoa cũng có tác dụng điều trị bệnh gan rất tốt. 

Như bạn biết đấy, bất kỳ loại rễ cây nào mà được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh cũng là những rễ cây lâu năm. Bởi rễ đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp các hoạt chất giúp tăng trưởng ở thực vật, một trong các nhu cầu để cây phát triển chồi và lá. Vì vậy mà rễ càng lâu năm các chất trong rễ cây càng giàu giá trị. 

Đây cũng chính là lý do mà ít người sử dụng rễ cây an xoa để sắc thuốc uống. Bởi hiện nay nhu cầu người dùng cây an xoa tăng cao, do vậy trên thị trường chỉ cung cấp được thân, lá và cành để hỗ trợ cho mọi người trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. 

Rễ cây an xoa là một trong những bộ phận có dược tính cao, rất tốt khi dùng để hỗ điều trị bệnh gan. Để có những rễ cây chất lượng không  phải ngày một ngày hai như thân lá và cành, mà nó cần phải chăm sóc thời gian lâu dài. 

Tuy nhiên bạn cứ yên tâm hiện tại đã có rất nhiều nơi tự trồng cây an xoa từ rất nhiều năm. Vì thế nếu bạn có nhu cầu mua rễ cây an xoa thì vẫn có để cung cấp. Rễ cây an xoa có uống được không? Câu hỏi này chúng tôi đã phân tích kỹ ở trên chắc bạn có câu trả lời rồi đúng không. Sau đây cùng đi tìm hiểu cách sử dụng rễ an xoa sắc thuốc như thế nào. 

Cách sử dụng rễ cây an xoa sắc thuốc

Trước khi sử dụng rễ cây an xoa sắc thuốc uống để đạt hiệu quả điều trị bệnh cao, bạn cần phải chế biến trước và dùng với liều lượng thích hợp. Chọn rễ cây được trồng từ 1 năm trở lên vì lúc này có thể nói là rễ cây chất lượng. Khi được nhấc khỏi mặt đất rễ cây an xoa được chúng tôi đưa về rửa sạch, xắc lát và phơi khô giống như thân, lá và cành an xoa. 

Sau khi rễ cây an xoa được phơi khô bạn có thể dùng trộn lẫn với thân và lá an xoa để sắc thuốc uống. Sự kết hợp này thật sự rất hoàn hảo, bạn cũng có thể nấu riêng rễ cây an xoa thôi cũng được vì đây cũng là một bộ phận tốt nhất trong cây an xoa. Tuy nhiên dùng rễ không sẽ rất tốn thảo dược.

Cách dùng: Chuẩn bị 100g rễ cây an xoa phơi khô cho vào ấm cùng với 1,5 lít nước đun sôi trong vòng 10 -15 phút. Sau đó bạn có thể chắt nước uống trong ngày. Mỗi ngày bạn cứ lặp đi lặp lại như thế, kiên trì uống trong vòng 3 tháng đảm bảo bạn sẽ nhận được rõ tình trạng sức khỏe của mình. 

Trên đây chúng tôi đã giúp biết được câu trả lời cho câu hỏi rễ cây an xoa có uống được không. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức về cây thuốc nam. Chúc bạn mỗi ngày đều có một sức khỏe. 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *