Thực phẩm lợi sữa sau sinh cho các bà mẹ

Tin Tức

Khi cho con bú, em bé sẽ nhận được mọi thứ cần thiết cho sự tăng trưởng từ sữa mẹ. Bởi vậy, bạn nên cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của mình để có nhiều năng lượng hơn. Sau đây là top các thực phẩm lợi sữa sau sinh cho các bà mẹ tốt nhất nhé.

Thịt Bò

Các bà mẹ cho con bú có nhu cầu nhiều hơn về khoáng chất kẽm. Bởi vì vậy, bổ sung thịt bò có thể giúp cho các mẹ có nhiều năng lương hơn để cung cấp sữa cho con.

thực phẩm lợi sữa

Trứng

Trứng là một trong những các loại thực phẩm rất lợi sữa sau sinh cho các bà mẹ. Thành phần của trứng rất giàu protein, choline, lutein, vitamin B12, Vitamin D, riboflavin và folate. Chỉ cần mỗi ngày tiêu thụ một quả trứng thì nguồn dinh dưỡng của bạn sẽ bảo đảm được độ tối ưu nhất.

Rau xanh

Rau xanh thường rất giàu vitamin A,C,E,K và chất xơ, chất chống oxy hóa và bao gồm cả canxi. Chúng đều là các loại thực phẩm rất ít calo, thậm chỉ bạn có thể tiêu thụ chúng cả ngày mà không cần phải lo lắng về việc bạn đã tiêu thụ bao nhiều calo.

Để giúp bữa ăn thêm ngon hơn, bạn có thể ăn rau xanh cùng với các món ăn như salad, xào, thịt hầm…. Nếu bạn là một người quá bận rộn, bạn có thể mua các khay rau đã cắt sẵn để sử dụng chúng, quan trọng hơn hết là bạn phải bổ sung mỗi ngày bởi chúng rất lợi sữa sau sinh cho bạn.

thực phẩm lợi sữa

Đậu

Đậu là nguồn thực phẩm có rất nhiều protein, sắt và chất xơ. Điều cần chú ý hơn hết, đậu đều là những loại thực phẩm tự nhiên và không có hóa chất. Theo viện nghiên cứu ung thư tại Hoa Kỳ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “ Tiêu thụ các loại đậu mỗi ngày có thể giúp cơ thể chúng ta tăng cương hệ miễn dịch, ngăn chặn các chất độc hại gây ra loại ung thư”

Có thể nói, đậu không những là thực phẩm lợi sữa sau sinh mà còn có rất nhiều lợi ích khác. Vì vậy, bạn hãy cố gắng thường xuyên tiêu thụ đậu, thị hàm có đậu hoặc bất cứ món gì có liên quan đến đậ nhé.

Chuối

Chuối, hoa chuối hay quả chuối đều là những món rất tốt cho các bà mẹ sau sinh. Chúng không những giúp cho các bà mẹ có nhiều nguồn dinh dưỡng cho bé, mà còn giúp cho các mẹ sở hữu được số đo 3 vòng đạt chuẩn. Chính vì vậy, chuối là món ăn không thể thiếu trong các thực đơn của các bà mẹ sau sinh. Nếu bổ sung chuối, các mẹ nên ăn những loại chuối sứ, vỏ hơi sần một tí. Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn với sữa chua đều được.

thực phẩm lợi sữa

Nước rau má

Rau má là một loại rất phổ biến và được bán tại các khu vực chợ của Việt Nam. Ngoài tác dụng mọi người đã biết như là giải nhiệt, thanh lọc cơ thể thì rau má còn được biết đến là một loại rau có nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các bà mẹ sau sinh, hãy cố gắng tiêu thụ một ly nước rau má mỗi ngày sẽ giúp da dẻ hồng hào. trẻ lâu và có nhiều sữa cho bé.

Chè vằng

Chè vằng là một loại thảo dược đã tồn tại được suốt hàng nghìn thế kỷ. Từ xa xưa, mọi người đã biết sử dụng chè vằng để giúp lợi sữa sau sinh cho các bà mẹ. Cách sử dụng chè vằng hoàn toàn không có gì khó khăn cả, chỉ cần sử dụng 30-50g lá chè vằng khô đêm đung sối với khoảng 1,6l nước. Đến khi đạt nhiệt độ 100 độ C thì tắt bếp và cất để dành uống mỗi ngày. Nếu bạn chưa biết nơi đâu mua chè vằng uy tín, hãy nhanh chóng đọc ngay bài viết: chè vằng mua ở đâu chất lượng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *