Top các cách điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Tin Tức

Viêm loét dạ dày là những vết loét phát triển trong niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng. Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm loét dạ dày này đó chính là do vi khuẩn HP. Để phòng ngừa và xóa bỏ căn bệnh này, hãy đọc ngay bài viết các cách điều trị viêm loét dạ dày được chia sẻ từ chúng tôi.

Nguyên nhân

– Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori
– Do sử dụng lâu dài các thuốc chống viêm không steroid ( NSAID ), chẳng hạn như ibuprofen hoặc aspirin

cách điều trị viêm loét dạ dày

=> Một số người lại cho rằng, các thực phẩm cay có thể gây ra dấu hiệu viêm loét dạ dày. Thế nhưng thật tế chúng không gây ra bệnh, mà chỉ làm cho bệnh nặng hơn bằng cách tăng thêm lượng axit cho dạ dày.

Cách điều trị viêm loét dạ dày

Nếu bạn phát hiện mình bị bệnh viêm loét dạ dày với một vài các triệu chứng như sau thì hãy nên tìm ngay đến bác sĩ để chữa trị cho kịp thời. Bởi vì bệnh để quá lâu thì sẽ đến ung thư dạ dày là điều sớm muộn.

– Tức ngực, đầy hơi, khó thở
– Ợ chua liên tục
– Buồn nôn
– Đau bụng dữ dội
– Thường xuyên đi ngoài

cách điều trị viêm loét dạ dày

Ngoài việc tuân thủ nghiêm chỉnh theo chỉ dẫn của bác sĩ, bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn uống để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Sau đây một số các cách điều trị viêm loét dạ dày tại nhà cực kỳ hiệu quả.

Gừng

Nhiều người nghĩ rằng gừng có tác dụng bảo vệ dạ dày. Cũng có một số người sử dụng nó để điều trị dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi. Một nghiên cứu đã được xác minh từ năm 2013 trên tờ báo của nước Anh nhấn mạnh rằng: “ gừng có thể giúp điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn H. pylori gây ra” ngoài ra ăn gừng còn có thể giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày do NSAID . Tuy nhiên, nhiều kết quả trong số này đến từ các nghiên cứu trên động vật, vì vậy không rõ liệu các hiệu ứng có giống nhau ở người hay không.

Trái cây có nhiều màu sắc

Nhiều loại trái cây có chứa các hợp chất gọi là flavonoid, đó là polyphenol. Flavonoid góp phần vào màu sắc phong phú của một số loại trái cây.
Theo đánh giá năm 2011 , polyphenol có thể giúp điều trị viêm loét dạ dày và một số vấn đề tiêu hóa khác, bao gồm co thắt và tiêu chảy. Flavonoid có trong một số lại cây và trái cây như sau:

cách điều trị viêm loét dạ dày

Cây xạ đen
– Quả việt quất
– Quả anh đào
– Chanh và cam

Chuối

Theo nghiên cuối vào năm 2011, chuối chưa chín có thể tác động tích cực đối với bệnh viêm loét dạ dày. Bởi trong chuối có chứa leucocyanidinm, giúp làm tăng lượng chất nhày trong dạ dày. Ngoài ra, loại quả này còn có thể giúp ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng loét.

Mật ong

Mật ong là một chất làm ngọt tự nhiên phổ biến được sử dụng trên khắp Việt Nam. Những người thường xuyên tiêu thụ mật ông sẽ có sức khỏe tốt hơn những người không tiêu thụ.
Một đánh giá năm 2016 từ các nhà khoa học của Đức nhận định rằng: “Mật ông có tác dụng chống lại vi khuẩn H. pylori” . Chỉ cần cố gắng duy trì sử dụng, các vết loét dạ dày sẽ nhanh chóng lành lặn và đẩy được lùi được căn bệnh dạ dày.

Củ nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị màu vàng phổ biến thường được sử dụng ở Ấn Độ và các vùng khác ở châu Á. Giống như ớt, nghệ chứa một hợp chất gọi là curcumin. Các nhà nghiên cứu đang bắt đầu nghiên cứu chất curcumin liên quan đến lợi ích sức khỏe của nó. Một đánh giá năm 2013 đã kết luận rằng:  Chất curcumin có hoạt tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa loét dạ dày. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu hạn chế về con người. Cần phải có nhiều nghiên cứu hơn để xem xét hiệu quả của nghệ trong điều trị loét dạ dày. Các nhà khoa học hy vọng rằng nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng loét và điều trị vết loét.

Tỏi

Tỏi là loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài ra tỏi còn có đặc tính kháng khuẩn và giúp chống lại nhiễm trùng. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2016 trên động vật cho thấy tỏi có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của vết loét và giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành.

cách điều trị viêm loét dạ dày

Nha đam

Nha đam là một loại dầu thực vật phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại thuốc bôi, mỹ phẩm và thực phẩm. Một số nghiên cứu còn xem xét làm thế nào để dùng lô hội để hạn chế vết loét dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu có hiệu nghiệm trên động vật, không phải con người. Vì vậy, các nhà khoa học cần nghiên cứu thêm để thấy tác dụng của nha đam đối với con người.

Hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết: “cách điều trị viêm loét dạ dày” từ chia sẻ của chúng tôi, bạn đã biết cách làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày rồi nha.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *